Đại số lớp 8 đây

T

thangronaldo

Để A chia hết cho B thì 7x^(n-1).y^5-5x^3.y^4 chia hết cho 5x^2.y^n

=> 7x^(n-1).y^5 chia hết cho 5x^2.y^n
và 5x^3.y^4 chia hết cho 5x^2.y^n
=> n lớn hơn hoặc bằng 3 và 0<=n<=5
và 0<=n<=4
=> n=3 hoặc n=4
 
H

hie_hie.oack

Bài 1:Tìm n thuộc N để A chia hết cho B :cool:
A= 7x^(n-1) y^5 - 5x^3y^4
B=5x^2 nhân y^n
Bài 2: Tìm a để
x^3+ax^2-4 chia hết cho x^2+4x+4b-(
Bạn kia làm baif1 rồi thì mình làm bài 2 nha:

Sau khi chia [TEX]x^3+ax^2-4[/TEX] cho [TEX]x^2+4x+4 [/TEX]
ta được số dư là (-4a+12)x-4a+12
\RightarrowĐể có phép chia hết thì (-4a+12)x-4a+12=0
\Rightarrowa=3
 
Top Bottom