đại số lớp 7

B

bebibebo

H

hotgirlthoiacong

Tính :
1/ 1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 +...+ 1/98.99.100

1/1.2.3 là phân số mà tử số là 1, còn mẫu số là tích của ba số tự nhiên liên tiếp 1, 2, 3....

Tớ chưa giải được, bạn nào làm được xin giúp
nè em
[tex]\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{98.99.100}[/tex]
theo chị thj` bài này cách làm là
phân tích ra
[tex](1*\frac{1}{2}*\frac{1}{3})+(\frac{1}{2}*\frac{1}{3}*\frac{1}{4})+...+(\frac{1}{98}*\frac{1}{99}* \frac{1}{100} )[/tex]
sau đó nhóm hạng tử
tính là ra
@ hơi dài dòng thj` phải
 
Last edited by a moderator:
T

tn1997

mình ra được KQ rồi bằng 4949/19800(phân số)
đầu tiên mình tách lần lượt các PS đó ra rồi phân tích
còn bài 2 thì mình chưa ra (thông cảm nhé)
 
Top Bottom