Đại sỗ lớp 7

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$|x-2013| + | x-2014| + | y-2015| + |x-2016| =3$
Ta có :
$ |x-2013| + |x-2016| = |x-2013| + |2016-x| \leq | x-2013 + 2016 -x| = 3\\
=> |x-2013| + | x-2014| + | y-2015| + |x-2016| \leq 3 $
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi :
$\left\{\begin{matrix}
(x-2013)(x-2016) >0\\ x-2014 =0 ; y-2015 =0

\end{matrix}\right.$
$ <=> \left\{\begin{matrix}
2013\leq x\leq 2016\\ x=2014 ; y=2015

\end{matrix}\right.$
Vậy...
 
Top Bottom