Đại số lớp 7

T

thuchan98

Bài này thực ra cũng ko khó lắm đâu, chỉ cần suy nghĩ 1 chút và sử dụng hằng đẳng thức là sẽ ra:)
Ta có: (a+b+c+d) (a-b-c+d) = (a-b+c-d) (a+b-c-d)
<=> [(a+d)+(b+c)] [(a+d)-(b+c)] = [(a-d)-(b-c)] [(a-d)+(b-c)]
<=> (a+d)^2 - (b+c)^2 = (a-d)^2 - (b-c)^2 (hđt (a+b)(a-b)=a^2-b^2)
<=> (a+d)^2 - (a-d)^2 = (b+c)^2 - (b-c)^2
<=> (a+d+a-d)(a+d-a+d) = (b+c+b-c)(b+c-b+c)
<=> 2a . 2d = 2b . 2c
<=> a . d = b . c
<=> a/b = c/d
Chúc em học tốt nha...:)&gt;-...:)&gt;-...:)&gt;-...
 
S

subaru_99

Ta có: (a+b+c+d) (a-b-c+d) = (a-b+c-d) (a+b-c-d)
<=> [(a+d)+(b+c)] [(a+d)-(b+c)] = [(a-d)-(b-c)] [(a-d)+(b-c)]
<=> (a+d)^2 - (b+c)^2 = (a-d)^2 - (b-c)^2 (hđt (a+b)(a-b)=a^2-b^2)
<=> (a+d)^2 - (a-d)^2 = (b+c)^2 - (b-c)^2
<=> (a+d+a-d)(a+d-a+d) = (b+c+b-c)(b+c-b+c)
<=> 2a . 2d = 2b . 2c
<=> a . d = b . c
<=> a/b = c/d

cố gắng hơn nha!
;););););););););););););)
 
Y

yoona16

Toán đại

Ai học giỏi toán thì tìm x hộ em nhá
a)2x^2*3(x^2-1)=5x(x+1)
b)3x(x+1)-2x(x+2)=-1+x
:D:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom