Đại số lớp 7

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với nha!!!Thanks nhìu!
Ta đặt [TEX]x.x =x^2[/TEX]. Hãy khai triển các tích (Nghĩa là làm phép nhân và bỏ dấu ngoặc)
a) [TEX](x+y)(x+y)[/TEX]
b) [TEX](x-y)(x-y)[/TEX]
c) [TEX](x+y)(x-y)[/TEX]
d) [TEX](x+5)(x-1)[/TEX]
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
L

locxoaymgk

Mọi người giúp mình bài này với nha!!!Thanks nhìu!
Ta đặt [TEX]x.x =x^2[/TEX]. Hãy khai triển các tích (Nghĩa là làm phép nhân và bỏ dấu ngoặc)
a) [TEX](x+y)(x+y)[/TEX]
b) [TEX](x-y)(x-y)[/TEX]
c) [TEX](x+y)(x-y)[/TEX]
d) [TEX](x+5)(x-1)[/TEX]
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

Nếu bạn học lớp 8 bạn có thể áp dụng các HDt sau:
[TEX] (a+b)^2=a^2+b^2+2ab[/TEX]
[TEX] (a-b)^2=a^2-2ab+b^2[/TEX]
[TEX] (a+b)(a-b)=a^2-b^2.[/TEX]
a, Ta có:
[TEX] (x+y)(x+y)=(x+y)^2=x^2+xy+xy+y^2=x^2+2xy+y^2.[/TEX]
b,
[TEX] (x-y)(x-y)=(x-y)^2= x^2-2xy+y^2[/TEX]
c,
[TEX] (x+y)(x-y)=x^2-y^2.[/TEX]
[TEX] (x+5)(x-1)=x^2+5x-x-5=x^2+4x-5.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

đây là các hằng đẳng thức đáng nhớ mà, dễ ợt,
lên lớp 8 rùi làm bạn à.
có bài này ai giải được không:
nếu + 2000 giờ, 2001 phút ,2002 giây vào lúc này thì được 12:00,18/08/1998
hỏi,thời gian bấy giờ là bao nhiêu?
 
M

manxinh_phuongthao_1998



Nếu bạn học lớp 8 bạn có thể áp dụng các HDt sau:
[TEX] (a+b)^2=a^2+b^2+2ab[/TEX]
[TEX] (a-b)^2=a^2-2ab+b^2[/TEX]
[TEX] (a+b)(a-b)=a^2-b^2.[/TEX]
a, Ta có:
[TEX] (x+y)(x+y)=(x+y)^2=x^2+xy+xy+y^2=x^2+2xy+y^2.[/TEX]
b,
[TEX] (x-y)(x-y)=(x-y)^2= x^2-2xy+y^2[/TEX]
c,
[TEX] (x+y)(x-y)=x^2-y^2.[/TEX]
[TEX] (x+5)(x-1)=x^2+5x-x-5=x^2+4x-5.[/TEX]
Thực ra, mình chưa học lớp 8 đâu. Mình học muộn một năm nên bây giờ mới lên lớp 7.Đang học đến phần Nhân chia số hữu tỉ thui.
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
V

vansang02121998



Nếu bạn học lớp 8 bạn có thể áp dụng các HDt sau:
[TEX] (a+b)^2=a^2+b^2+2ab[/TEX]
[TEX] (a-b)^2=a^2-2ab+b^2[/TEX]
[TEX] (a+b)(a-b)=a^2-b^2.[/TEX]
a, Ta có:
[TEX] (x+y)(x+y)=(x+y)^2=x^2+xy+xy+y^2=x^2+2xy+y^2.[/TEX]
b,
[TEX] (x-y)(x-y)=(x-y)^2= x^2-2xy+y^2[/TEX]
c,
[TEX] (x+y)(x-y)=x^2-y^2.[/TEX]
[TEX] [COLOR=Red](x+5)(x-1)=x^2+5x-x-5=x^2+4x-5[/COLOR].[/TEX]

Câu c-2 bạn chưa áp dụng hằng đẳng thức à.

[tex] ( x+5 )( x-1 ) = [ ( x+2 ) + 3 ][ ( x+2 ) - 3 ] = ( x + 2 )^2 - 3^2 = x^2+4x+4-9 = x^2+4x-5 [/tex]

[tex] ( a+b )^2 = a^2 + 2ab + b^2 [/tex]
[tex] ( a-b )^2 = a^2 - 2ab + b^2 [/tex]
[tex] a^2 - b^2 = ( a-b )( a+b )[/tex]
[tex] ( a+b )^3 = a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3[/tex]
[tex] ( a-b )^3 = a^3 - 3a^2b + 3ab^2 - b^3[/tex]
[tex] a^3 + b^3 = ( a+b )( a^2 - ab + b^2 )[/tex]
[tex] a^3 - b^3 = ( a-b )( a^2 + ab + b^2 )[/tex]
Nâng cao:
[tex] ( a+b+c )^2 = a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc[/tex]
[tex] ( a+b-c )^2 = a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc[/tex]
[tex] ( a-b+c )^2 = a^2+b^2+c^2-2ab+2ac-2bc[/tex]
[tex] ( a-b-c )^2 = a^2+b^2+c^2-2ab-2ac+2bc[/tex]

- Các dấu +;- ở chỗ 2ab;2ac;2bc. Nếu học thuộc thì rất dễ nhầm. Bạn nhìn vào vế trái, nếu a và b cùng dấu thì +2ab, nếu trái dấu thì -2ab, tương tự với ac và bc.
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Thực ra, mình chưa học lớp 8 đâu. Mình học muộn một năm nên bây giờ mới lên lớp 7.Đang học đến phần Nhân chia số hữu tỉ thui.
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS


( x+y )( x+y )
Tui goi ( x+y ) bên trái là a, bên phải là b
lấy x ở a nhân lần lượt với x và y ở b, sau đó lại lấy y ở a lần lượt nhân với x và y ở b

[tex](x+y)(x+y)=x^2+xy+xy+y^2=x^2+2xy+y^2[/tex]
 
Top Bottom