cho M= a + b -1 va N= b + c - 1. Biet M > N hoi hieu a-c duong hay am
D duchieu456 11 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho M= a + b -1 va N= b + c - 1. Biet M > N hoi hieu a-c duong hay am
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho M= a + b -1 va N= b + c - 1. Biet M > N hoi hieu a-c duong hay am
O ohmygod1999vn 11 Tháng một 2012 #2 Vì M>N Suy ra : a+b-1>b+c-1 a+b-1+1>b+c-1+1( cả 2 vế cùng +1) a+b>b+c a+b-b>b+c-b( cả 2 vế cùng -b) a>c Vậy hiệu a-c mang dấu dương
Vì M>N Suy ra : a+b-1>b+c-1 a+b-1+1>b+c-1+1( cả 2 vế cùng +1) a+b>b+c a+b-b>b+c-b( cả 2 vế cùng -b) a>c Vậy hiệu a-c mang dấu dương
B barbieflower 12 Tháng một 2012 #3 Vì M=a+b-1 (1) N=c+b-1 (2) Mà M>N (3) Từ (1),(2),(3) => a+b-1>c+b-1 => a+b>c+b (thêm vào cả 2 vế 1) => a>c (bớt cả 2 vế đi b) => a-c>0 Last edited by a moderator: 12 Tháng một 2012
Vì M=a+b-1 (1) N=c+b-1 (2) Mà M>N (3) Từ (1),(2),(3) => a+b-1>c+b-1 => a+b>c+b (thêm vào cả 2 vế 1) => a>c (bớt cả 2 vế đi b) => a-c>0