dai so kho

M

meomiu21

Bai 12 Tim GTNN cua cac bieu thuc ;
a) A= -5 -| x+4|
b) B= 13-(x+5) mu 2
giải :
a) Ta thấy GTLN của [TEX] A=-5[/TEX] vì [TEX]|x+4|[/TEX] là STN
\Rightarrow[TEX]|x+4|=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x= -4[/TEX]

b)Tương tự, ta có: GTLN cua[TEX] B =13[/TEX] vì [TEX](x+5)^2[/TEX] là STN
\Rightarrow [TEX](x+5)^2=0[/TEX]\Rightarrow[TEX]x+5=0[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=-5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Cả câu a và câu b đều bé vô tận
Làm như bạn mèo miu là GTLN chứ không phải GTNN
 
Top Bottom