Toán 6 Đại số + hình

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Tìm n thuộc Z để :
a) n^2 - 7 là bội của n + 3
b ) n + 3 là bội của n^2 - 7
Bài 2 :Tìm x,y thuộc Z biết : x - 4 / y - 3 = 4/3 và x -y = 5
Bài 3: Cho hai tia Oa , Ob ko đối nhau . Trên tia Oa lấy điểm A khác O. Trên tia Ob lấy điểm B khác O . Gọi C là một điểm bất kì nằm giữa A và B . Vẽ điểm M sao cho O nằm giữa C và M.
a) Chứng tỏ rằng tia OC nằm giữa hai tia OA , OB
b) TRong 3 tia OA , OB,OM có tia nào nằm giữa 3 tia còn lại ko?
Bài nào các bạn biết làm thì cứ làm nhé , ko cần làm hết đâu.
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
bài 1:Tìm n thuộc Z để :
a) n^2 - 7 là bội của n + 3
b ) n + 3 là bội của n^2 - 7
Bài 2 :Tìm x,y thuộc Z biết : x - 4 / y - 3 = 4/3 và x -y = 5
Bài 3: Cho hai tia Oa , Ob ko đối nhau . Trên tia Oa lấy điểm A khác O. Trên tia Ob lấy điểm B khác O . Gọi C là một điểm bất kì nằm giữa A và B . Vẽ điểm M sao cho O nằm giữa C và M.
a) Chứng tỏ rằng tia OC nằm giữa hai tia OA , OB
b) TRong 3 tia OA , OB,OM có tia nào nằm giữa 3 tia còn lại ko?
Bài nào các bạn biết làm thì cứ làm nhé , ko cần làm hết đâu.
1.a
[tex]\frac{n^{2}-7}{n+3} = \frac{n^{2}-9}{n+3}+ \frac{2}{n+3} = n-3 + \frac{2}{n+3}[/tex]
Để n^2 - 7 là bội của n + 3 thì
2 chia hết cho n+3
-> n + 3 là Ư(2) = { [tex]\pm 1; \pm 2[/tex] }
n +3 21-1-2
n-1 ( t/m )-2 ( t/m )-4 ( t/m )-5 ( t/m )
[TBODY] [/TBODY]
b. làm tương tự câu a.
[tex]\frac{n+3}{n^{2}-7} =... [/tex]
2.
x = 5+y (1)
[tex]\frac{x-4}{y-3} = \frac{4}{3}[/tex]
[tex]\rightarrow 3. (x - 4) = 4. (y-3)[/tex] (2)
Thay (1) vào (2) ta được:
3( y +1 ) = 4.( y -3 )
-> 3y +3 = 4y -12
-> y = 15 ( tm y thuộc Z )
-> x = 20 ( t/m x thuộc Z )
 

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
a) n^2 - 7 là bội của n + 3
n^2 - 7 chia hết cho n+3
=> n^2 + 3n - 3n - 9 + 2 chia hết cho n+3
=> n.(n+3) - (3n+9) + 2 chia hết cho n+3
=> n.(n+3) - 3.(n+3) + 2 chia hết cho n + 3
=> (n+3).(n-3) + 2 chia hết cho n + 3
Do (n+3).(n-3) chia hết cho n + 3 => 2 chia hết cho n + 3
=> n + 3 thuộc { 1;-1;2;-2}
=> n thuộc { -2;-4;-1;-5}
Vậy n thuộc { -2;-4;-1;-5}
 
Top Bottom