đại số; hình

T

troioihocmoilatrenhet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho góc AOB và góc BOC là hai góc kề bù . Biết góc BOC bằng năm lần góc AOB.
a) Tính số đo mỗi góc.
b) Gọi OD là tia phân giác của góc BOC. Tính số đo góc AOD.
c) Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC chứa tia OB,OD, vẽ thêm n tia phân biệt (không trùng với các tia OA;OB;OC;OD đã cho) thì có tất cả bao nhiêu góc?
Câu 2: Một người bán năm giỏ xoài và cam. Mỗi giỏ chỉ đựng một loại quả với số lượng là: 65 kg; 71 kg; 58 kg; 72 kg; 93 kg. Sau khi bán một giỏ cam thì số xoài còn lại gấp ba lần số cam còn lại. Hãy cho biết giỏ nào đựng cam, giỏ nào đựng xoài?
8-|
 
T

tanngoclai

Câu 1 :
a), b) bạn đều chưa cho biết số đo nên mình không tính đựơc
c) Với 4 tia OA , OB, OC , OD ta có thêt vẽ được : 1 + 2 + 3 = 6 ( góc )
\Rightarrow Với n tia và thêm 4 tia ở trên là n+4 tia thì ta có thể vẽ được : 1 + 2 + 3 + ... + (n+3) = [TEX]\frac{(n+4).(n+3)}{2}[/TEX] ( góc )

Câu 2 :
Sau khi bán 1 giỏ cam thì số xoài còn lại gấp 3 lần số cam còn lại

\Rightarrow Tổng số cam và xoài là 1 số chia hết cho 4

65 + 71 + 58 + 72 + 93 = 359 ( kg )

Tổng số cam và xoài lúc đầu chia 4 dư 3

\Rightarrow Số cam đem bán là 1 số chia 4 dư 3

\Rightarrow Giỏ đựng cam là giỏ 71kg

Tổng số cam và xoài sau khi bán là :

359 - 71 = 288 ( kg )

Số xoài lúc đo gấp 3 lần số cam \Rightarrow Số cam bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] tổng số cam và xoài lúc đó

Giỏ đựng cam là giỏ : 288 : 4 = 72 ( kg )

Vậy giỏ đựng cam là giỏ : 71kg và 72kg . Giỏ đựng xoài là giỏ : 65kg, 58kg, 93kg
 
Top Bottom