dai so help

V

vitcon10

lớp mấy nhỉ****************************************************************************************************************??
 
N

nangsommai95

lam ho bai 16va 17 (sgk)trang77



lam ho ky bai 26(sgk)ca hai phan rum nha kho hieu qua ty em thank luon cho

16/
tam giác vuông có 1 góc là 60 độ thi góc còn lại là góc 30 đô
trong tam giác vuông ,cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền \Rightarrowcạnh đối diện với góc 30 độ là 4
theo pitago tính được cạnh góc vuông còn lại (cạnh đối diện với góc 60 độ):p:p:p
Cách 2:sin 60 độ=[TEX]\frac{căn 3}{2}[/TEX]= {cạnh đối}trên{cạnh huyền}={cạnh đối}trên{8}\Rightarrow
tính được cạnh đối của góc 60 độ
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

lam ho bai 16va 17 (sgk)trang77



lam ho ky bai 26(sgk)ca hai phan rum nha kho hieu qua ty em thank luon cho
'
gọi tam giác đó là ABC
đường cao AH
tam giác ABH có góc B=45 độ;H =90 độ\RightarrowBAH=45 độ\RightarrowBAH vuông cân tại H\RightarrowHA=HB=20 .tam giác CAH vuông tại H\Rightarrowtheo pitago tính được x:p:p:p
 
V

vampire_knight_1710

Viết tỉ số lượng giác của góc nhỏ hơn [TEX]45^o[/TEX]:sin[TEX]52^o30'[/TEX]
 
Top Bottom