H
happytomorrowww
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho pt: [TEX]x^2-2(a+b+c)x+3ab+3ac+2bc+\frac{a^2}{2}=0[/TEX]
biết [TEX]a+b^2+c^3=-2[/TEX]
CMR: pt luôn có nghiệm. Khi pt có nghiệm kép, xác định a,b,c
Bài 2: Cho [TEX]p=\overline{abc} [/TEX] là số nguyên tố có 3 chữ số
CMR: [TEX]ax^2+bx+c =0[/TEX] không có nghiệm hữu tỷ.
biết [TEX]a+b^2+c^3=-2[/TEX]
CMR: pt luôn có nghiệm. Khi pt có nghiệm kép, xác định a,b,c
Bài 2: Cho [TEX]p=\overline{abc} [/TEX] là số nguyên tố có 3 chữ số
CMR: [TEX]ax^2+bx+c =0[/TEX] không có nghiệm hữu tỷ.