Toán 8 [Đại số] Giải phương trình.

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
$x^5 + 2x^4 + 3x^3 + 3x^2 + 2x + 1=0$
$\Leftrightarrow (x+1)(x^{4}+x^{3}+2x^{2}+x+1)=0$
$\Leftrightarrow x+1=0$ ( vì [tex]x^{4}+x^{3}+2x^{2}+x+1=(x^{2}+\frac{x}{2})^{2}+\frac{7}{4}(x+\frac{2}{7})^{2}+\frac{6}{7}>0[/tex])
$\Leftrightarrow x=-1$
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Giải phương trình sau:
[tex]x^5 + 2x^4 + 3x^3 + 3x^2 + 2x + 1=0[/tex]
(x^5 + x^4) + (x^4 + x^3) + (2x^3 + 2x^2) +( x^2 + x) + (x +1) =0
<=> (x+1)(x^4 + x^3 + 2x^2 + x +1)=0
<=> (x+1)[(x^2+1)^2 + x(x^2+1)]=0
<=>(x+1)(x^2+1)(x+x^2+1)=0
giải pt trên ta dk 1 nghiệm x=-1
 
Top Bottom