[Đại Số] Giải bài toán bằng cách lập phương trình

V

vohongngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Tìm số tự nhiên có 2 chữ số. Biết rằng tổng 2 chữ số ấy là 12 và nêu đổi chổ 2 chữ số ấy thì được số mới lớn hơn số cũ là 36.

BT2: Tìm một số tự nhiên có 5 chữ số, biết rằng nếu thêm chữ số 1 vào bên phải số ấy thì được 1 số gắp 3 lần số đã cho tạo nên khi ta thêm chữ số 1 vào bên trái số đã cho.

Mọi người giúp mình giải mấy bài này nha:) .Mình đang cần gấp lắm~X(
 
H

hoangtrongminhduc

BT1: Tìm số tự nhiên có 2 chữ số. Biết rằng tổng 2 chữ số ấy là 12 và nêu đổi chổ 2 chữ số ấy thì được số mới lớn hơn số cũ là 36.

BT2: Tìm một số tự nhiên có 5 chữ số, biết rằng nếu thêm chữ số 1 vào bên phải số ấy thì được 1 số gắp 3 lần số đã cho tạo nên khi ta thêm chữ số 1 vào bên trái số đã cho.

Mọi người giúp mình giải mấy bài này nha:) .Mình đang cần gấp lắm~X(
b1
giả sử chữ số cần tìm là
gif.latex

từ đề bài ta có : a+b=12 và b.10+a-(a.10+b)=36
giải hệ này ta thu đc a=4 b=8
vậy chữ số cần tìm là 48
b2 bài này đề thiếu:confused:
 
Top Bottom