Đại số cùng suy nghĩ ???

C

caheosua

Tìm n để n+7 chia hết cho n+3.
Thanks. Đồng bào hỗ trợ nhé.
[TEX]n+7 \vdots n+3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](n+3+4) \vdots n+3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4\vdots n+3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n+3\in\[/TEX]Ư{4}
\Leftrightarrow[TEX] n+3\in\ [/TEX]{1;2;4}
Từ đó suy ra n

p/s
còn thiếu nghiệm âm nữa em tự bổ sung nha
 
Last edited by a moderator:
T

thaiha_123

n+7 chia hết cho n+3
suy ra : n+7 thuộc B(n+3) và n+3 thuộc Ư(n+7)
tìm B của bảy hoặc tìm Ư của ba rồi trừ cho chính số đó.{tự làm nhé}
vì bận quá nên không giải luôn được. đợi sau vậy
 
M

macbaohung

n+7 chia hết cho n+3
n+7 chia hết cho n+3 nên 3 lần n+7 tức là 3.(n+7) chia hết cho n+3, mà 3.(n+7) là 3n+21 nên 3n+21 chia hết cho n+3.
Vì n+3 chia hết cho n+3 nên 3(n+3) là 3n+9 chia hết cho n+3
Ta có 3n+21 chia hết cho n+3, 3n+9 chia hết cho n+3 nên 3n+21-3n-9 chia hết cho n+3 là 12 chia hết cho n+3 nên n+3E U(12) . Sau đó ta thử là xong
 
H

hoanglengoc98

n+7=(n+3)+4
do n+3 [TEX]\vdots[/TEX] n+3 ma n+7[TEX]\vdots [/TEX] n+3 suy ra 4 [TEX]\vdots[/TEX] n+3 suy ra n+3thuoc{1;2;4}.Roi thu chon

nhớ sử dụng tex và viết chữ có dấu
 
Last edited by a moderator:
0

060598

n+7chia hết cho n+3 khi và chỉ khi (n+3)+4chia hết cho n+3
tương đương n+3chia hết cho n+3
tương đương n+3thuộc ước cua 4 ={1:-1:2;-2;4;-4}
ta có ;
n+7=1;n=1-7=-6
n+7=-1;n=-1-7=-8
n+7=2;n=2-7=-5
n+7=-2;n=-2-7=-9
n+7=4;n=4-7=-3
n+7=-4;n=-4-7=-11
thế là xong rùi nhe
chắc chắn là đúng
nếu ko tin thi thử lại đi
mau cảm ơn đi nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hungthan.ayata

Vì n+7 chia hết cho n+3
Suy ra (n+3)+4 chia hết cho n+3
Vì n+3 chia hết cho n+3 .Mà (n+3)+4 chia hết cho n+3
Suy ra 4 chia hết cho n+3
Suy ra n+3 thuộc Ư của 4 nên n+3={1:2:4}
Suy ra n={-2:-1:1}
 
B

boynghean_190498

n+7 chia hết n+3 --> n+7/n+3=n+3+4/n+3
=1+4/n+3........vậy n+3 là ước của 4
ta có : Ư(4)=(-4;-2;-1;1;2;4)
--> n = -7;-5;-4;-2;-1;1
 
Top Bottom