Toán 8 Đại số chương III

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Bài 3. Với giá trị nào của x thì giá trị biểu thức [tex]\frac{-1}{4x+2}[/tex]<0
Bài 4. Chứng minh biểu thức [tex]\frac{-x^{2}-2x-3}{x^{2}+1}[/tex]<0 với mọi x
[tex]\frac{- 1}{4x + 2} < 0[/tex] khi 4x + 2 > 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]x > - \frac{1}{2}[/tex]
Ta có [tex]- x^{2} - 2x - 3 = - (x^{2} + 2x + 3) = - [(x + 1)^{2} + 2] < 0[/tex] với mọi x và [tex]x^{2} + 1[/tex] > 0 với mọi x
Vậy [tex]\frac{- x^{2} - 2x - 3}{x^{2} + 1}[/tex] < 0 với mọi x
 
Last edited:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
3) Vì $-1 < 0$ nên $\dfrac{-1}{4x+2}<0 \Leftrightarrow 4x+2>0$ (vì $4x+2 \neq 0$)$
$\Leftrightarrow x < - \dfrac{1}{2}$
 
  • Like
Reactions: absxca
Top Bottom