Toán 8 Đại số ( c/m )

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
C/m [tex]A^{2} + B^{2} = (A+B)^{2} - 2AB[/tex]
[tex]A^{2}+B^{2}=(A-B)^{2}+2AB[/tex]
thường thường những bài như vầy thì bơ chỉ cần biến đổi vế phức tạp hơn thành vế còn lại là được! trường hợp nếu cả 2 vế chưa thu gọn thfi biến đổi cả 2 cho cùng về 1 kết quả hoặc có thể chuyển vế cho kết quả = 0
Ta có:
vế trái=[tex]A^{2}+B^{2}= A^{2}+2AB+B^{2}-2AB= (A+B)^{2}-2AB= VP(đpcm)[/tex]
ý b cũng làm tương tự!
 
Top Bottom