[Đại sô]Bài toán rút gọn

R

rikkapmd

Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha


Câu $A$ cứ quy đồng bình thường thôi.

*

$B=\dfrac{(x+\dfrac{1}{x})^6-(x^6+\dfrac{1}{x^6})-2}{(x+\dfrac{1}{x})^3+(x^3+x^3)}$

$B=\dfrac{(x+\dfrac{1}{x})^6-(x^6+2+\dfrac{1}{x^6})}{(x+\dfrac{1}{x})^3+(x^3+x^3)}$

$B=\dfrac{(x+\dfrac{1}{x})^6-(x^3+\dfrac{1}{x^3})^2}{(x+\dfrac{1}{x})^3+(x^3+x^3)}$

$B=\dfrac{[(x+\dfrac{1}{x})^3+(x^3+y^3)][(x+\dfrac{1}{x})^3-(x^3+x^3)]}{(x+\dfrac{1}{x})^3+(x^3+x^3)}$

$B=(x+\dfrac{1}{x})^3-(x^3+x^3)$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom