đại số. ai giúp em

V

vnvodich123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm tất cả các cặp số nguyên âm (m,n) sao cho:
2^m - 2^n=2048
2/ Tìm các số nguyên a,b sao cho
ab-7a+5a=0 và b 3
3/ Tìm số nguyên n sao cho (n+3).(n+4) bé hơn 0
4/ Tìm các số nguyên a sao cho (a^2-5).(a^2-10).(a^2-15).(a^2-20) bé hơn 0
5/ Tìm số nguyên dương a lớn nhất sao cho
\frac{n^2+2.n+1}{n+23}
6/ Tìm các cặp số nguyên x,y sao cho 3x+4y-xy=16
 
H

hien_vuthithanh

3/

(n+3)(n+4) <0 mà n+4 >n+3 \Rightarrow xảy ra
$\left\{\begin{matrix} n+4>0\\n+3<0 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} n>-4\\n<-3 \end{matrix}\right.$ \Rightarrow -3<n<-4
mà n nguyên \Rightarrow k tìm đc
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

6/

3x+4y-xy=16 \Leftrightarrow (x-4)(3-y)=4
vì x,y nguyên \Rightarrow tách 4=1.4=2.2=-1.(-4)=-2.(-2) rồi xét trường hợp
+/ TH1 $\left\{\begin{matrix} x-4=1\\3-y=4 \end{matrix}\right.$
+/TH2 $\left\{\begin{matrix} x-4=2\\3-y=2 \end{matrix}\right.$
tt...
 
Top Bottom