Toán đại số 9_ tính nhanh biểu thức chưa căn

F

fuong_zexuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính nhanh B bằng cách hợp lí nhất:
B=[TEX]\frac{2a*\sqrt{(1+x^2)}}{\sqrt{1+x^2}-x}[/TEX] với [TEX]x= \frac{1}{2}*(\sqrt{\frac{1-a}{a}}-\sqrt{\frac{a}{1-a}})[/TEX]
*_* HEHE
sory pà kon nhìu tại con m của em hén ko bik đánh tẽ nên pà kon fải đợi lâu mong pà kon thông cảm GIẢI HỘ EM ZỚI==>>>EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
 
Last edited by a moderator:
F

fuong_zexuong

Giải hộ đi pà kon****************************???????????
Chiều là đi học rùi mà một mớ pài chưa giải kịp
 
C

cuncon2395

tính nhanh B bằng cách hợp lí nhất:
B=[TEX]\frac{2a*\sqrt{(1+x^2)}}{\sqrt{1+x^2}-x}[/TEX] với [TEX]x= \frac{1}{2}*(\sqrt{\frac{1-a}{a}}-\sqrt{\frac{a}{1-a}})[/TEX]
*_* HEHE
sory pà kon nhìu tại con m của em hén ko bik đánh tẽ nên pà kon fải đợi lâu mong pà kon thông cảm GIẢI HỘ EM ZỚI==>>>EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

khó thiệt :p:p ..
làm thế này hem bik đúng h0k...
[TEX]x= \frac{1}{2}.(\sqrt{\frac{1-a}{a}}-\sqrt{\frac{a}{1-a}})[/TEX]
Đk: 0<a<1
[TEX]x^2=\frac{1}{4}.[\frac{1-a}{a}+\frac{a}{1-a}-2\sqrt{\frac{a(1-a)}{(1-a)a}}] =\frac{1}{4}.[\frac{(1-a)^2+a^2}{a(1-a)}-2][/TEX]

[TEX]x^2=\frac{1}{4}.(\frac{1+a^2-2a+a^2}{a(1-a)}-2) = \frac{2a^2-2a+1}{4a(1-a)}-\frac{1}{2}=[/TEX]

[TEX]x^2=\frac{4a^2-4a+2-4a(1-a)}{8a(1-a)} = \frac{2a^2-2a+1-2a+2a^2}{4a(1-a)[/TEX]

[TEX]x^2=\frac{4a^2-4a+1}{4a(1-a)}= \frac{(2a-1)^2}{4a(1-a)}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=\sqrt{\frac{(2a-1)^2}{4a(1-a)}}=\frac{2a-1}{2\sqrt{a(1-a)}[/TEX]

[TEX]B= \frac{2a*\sqrt{(1+x^2)}}{\sqrt{1+x^2}-x}[/TEX]


tử sô [TEX]=2a.\sqrt{1+x^2}=2a.\sqrt{1+\frac{(2a-1)^2+1}{4a(1-a)}}=2a.\sqrt{\frac{4a(1-a)+4a^2-4a+1}{4a(1-a)}}[/TEX]
[TEX]=2a.\sqrt{\frac{1}{4a(1-a)}}=2a.\frac{1}{2\sqrt{a(1-a)}}=\frac{a}{\sqrt{a(1-a)}[/TEX]



mẫu số [TEX]=\sqrt{1+x^2}-x=\frac{1}{2\sqrt{a(1-a)}}-\frac{2a-1}{2\sqrt{a(1-a)}}[/TEX]
[TEX]=\frac{1-2a+1}{2\sqrt{a(1-a)}}=\frac{2-2a}{2\sqrt{a(1-a)}}=\frac{1-a}{\sqrt{a(1-a)}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow B=\frac{a}{\sqrt{a(1-a)}} : \frac{1-a}{\sqrt{a(1-a)}}=\frac{a}{1-a}[/TEX]

Hết...
 
Top Bottom