Toán 9 Đại số 9

Bùi Trần Thúy Hằng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
7
3
6
20
Quảng Nam
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3:a)Trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy, vẽ đồ thị hai hàm số y=1/2x2(P) và y=-x+4(D).
b)Tìm tọa độ giao điểm M,N của (P) và(D) bằng phép tính.
Bài 4: Cho phương trình: x2 - 4x + m + 1= 0. Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn -x1x2 + (x1 + x2) = 2
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Bài 3:a)Trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy, vẽ đồ thị hai hàm số y=1/2x2(P) và y=-x+4(D).
b)Tìm tọa độ giao điểm M,N của (P) và(D) bằng phép tính.
Bài 4: Cho phương trình: x2 - 4x + m + 1= 0. Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn -x1x2 + (x1 + x2) = 2
y=1/2x2(P) Sai đề hả bạn-bạn xem lại đề bài đi...
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài 3:a)Trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy, vẽ đồ thị hai hàm số y=1/2x2(P) và y=-x+4(D).
b)Tìm tọa độ giao điểm M,N của (P) và(D) bằng phép tính.
Bài 4: Cho phương trình: x2 - 4x + m + 1= 0. Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn -x1x2 + (x1 + x2) = 2
1, a, bạn tự vẽ
b, định hướng : Viết phương trình hoành độ
2,Viet :
[tex]x_{1}+x_{2}=4[/tex]
[tex]x_{1}x_{2}=m+1[/tex]
Suy ra [tex]x_{1}+x_{2}-x_{1}x_{2}=4-(m+1)=2[/tex]
Suy ra m=1
Vậy
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Bài 3:a)Trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy, vẽ đồ thị hai hàm số y=1/2x2(P) và y=-x+4(D).
b)Tìm tọa độ giao điểm M,N của (P) và(D) bằng phép tính.
Bài 4: Cho phương trình: x2 - 4x + m + 1= 0. Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn -x1x2 + (x1 + x2) = 2
Bài 4 :Đê PT có 2 no thì denta > 0 <=>16-4m-4>=0 => 12>=4m => 3>=m
A/d Viet ta có : x1+x2=4 ; x1x2=m+1
Thay vào PT ta có : -m-1+4=2
=>-m+3=2 => -m=-1 => m=1 TMĐK
KL...
 
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài làm của anh thiếu Denta => ĐK của m...
đề bài cho 2 nghiệm rồi mà ..với cả làm theo kiểu đó ..sau khi tìm được m thì thử lại thôi ..
Còn nếu tìm đk của m trước thì tìm được kết quả chỉ cần đối chiếu đkxđ thôi
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom