Đại số 9

T

thienthanlove20

Ta có: ĐKXĐ: x \geq 3

[TEX] \sqrt{x^2 - 5x + 6} + \sqrt{x + 1} = \sqrt{x - 2} + \sqrt{x^2 - 2x - 3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(x - 3)(x - 2)} + \sqrt{x+ 1} = \sqrt{x - 2}+ \sqrt{(x - 3)(x + 1)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x - 2}( \sqrt{x - 3} - 1) - \sqrt{x + 1}(\sqrt{x - 3} - 1) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x - 3} - 1) (\sqrt{(x - 2)(x + 1)}) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\sqrt{x - 3} - 1 = 0}\\{\sqrt{(x - 2)(x + 1)} = 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x = 4}\\{x = 2; x = -1}[/TEX]

Kết hợp với điều kiện xác định ta đc nghiệm của pt x = 4
 
Top Bottom