Với 5\leq x \leq 13, giá trị lớn nhất của biểu thức: P=\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x}là bao nhiêu?
B bustalakham 31 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với 5\leq x \leq 13, giá trị lớn nhất của biểu thức: P=\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x}là bao nhiêu? Last edited by a moderator: 31 Tháng mười 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với 5\leq x \leq 13, giá trị lớn nhất của biểu thức: P=\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x}là bao nhiêu?
2 251295 2 Tháng mười một 2009 #2 bustalakham said: Với 5\leq x \leq 13, giá trị lớn nhất của biểu thức: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bustalakham said: P=\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x}là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Viết lại nghen!!! - Với [TEX]5 \leq x \leq 13[/TEX] Tìm Max của biểu thức sau: [TEX]P=\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x}[/TEX] - Giải: - Áp dụng BĐT Bunhiacôpxki cho 2 bộ số, ta có: [TEX]P^2=(\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x})^2 \leq 2(x-5+13-x)=2.8=16[/TEX] - Mà [TEX]P>0 \Rightarrow P=\sqrt{P^2}=\sqrt{16}=4[/TEX] - Vậy [TEX]P_{max}=4[/TEX] tại [TEX]x=9[/TEX]
bustalakham said: Với 5\leq x \leq 13, giá trị lớn nhất của biểu thức: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bustalakham said: P=\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x}là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Viết lại nghen!!! - Với [TEX]5 \leq x \leq 13[/TEX] Tìm Max của biểu thức sau: [TEX]P=\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x}[/TEX] - Giải: - Áp dụng BĐT Bunhiacôpxki cho 2 bộ số, ta có: [TEX]P^2=(\sqrt{x-5}+\sqrt{13-x})^2 \leq 2(x-5+13-x)=2.8=16[/TEX] - Mà [TEX]P>0 \Rightarrow P=\sqrt{P^2}=\sqrt{16}=4[/TEX] - Vậy [TEX]P_{max}=4[/TEX] tại [TEX]x=9[/TEX]