Toán 9 Đại số 9

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
[tex]= 12\sqrt{\frac{32}{9}} - 4\sqrt{\frac{1}{2}} + 2\sqrt{2} - 64\sqrt{\frac{1}{8}} = 16\sqrt{2} - 2\sqrt{2} + 2\sqrt{2} - 16\sqrt{2} = 0[/tex]
b,
[tex]= (\frac{2\sqrt{2} + \sqrt{7}}{8 - 7} - 3\sqrt{2} - 7)\frac{(\sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{4 + 2\sqrt{3}})}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]= (\sqrt{7} - \sqrt{2} - 7)\frac{\sqrt{(\sqrt{3} - 1)^2} - \sqrt{(\sqrt{3} + 1)^2}}{\sqrt{2}} = (\sqrt{7} - \sqrt{2} - 7)(-\sqrt{2}) = 7\sqrt{2} + 2 - \sqrt{14}[/tex]
c,
$ = (3 + \sqrt{5})(\sqrt{5} - 1)\sqrt{(\sqrt{5} - 1)^2}$
$ = (3 + \sqrt{5})(\sqrt{5} - 1)^2$
$ = (3 + \sqrt{5})(6 - 2\sqrt{5})$
$ = 2(3 + \sqrt{5})(3 - \sqrt{5}$
= 2(9 - 5) = 8
 
Top Bottom