Toán 9 Đại số 9

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
[tex]\sqrt{16 + 4\sqrt{5}} - \sqrt{8 - 4\sqrt{3}} - \sqrt{3 - \sqrt{5}} - \frac{\sqrt{10} + 3\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]= (\sqrt{10} + \sqrt{6}) - (\sqrt{6} - \sqrt{2}) - \frac{\sqrt{6 - 2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}} - \frac{\sqrt{10} + 3\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]= \sqrt{10} + \sqrt{2} - \frac{\sqrt{2}(\sqrt{5} - 1)}{2} - \frac{\sqrt{10} + 3\sqrt{2}}{2}[/tex]
[TEX]= \sqrt{10} + \sqrt{2} - \frac{2\sqrt{10} - 4\sqrt{2}}{2} = 3\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom