Toán 9 Đại số 9

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Đặt A = [tex]\sqrt{8 - \sqrt{5} + 2\sqrt{12 - 2\sqrt{5}}} + \sqrt{3} - \sqrt{6 - \sqrt{5}} = \frac{\sqrt{16 - 2\sqrt{5} + 4\sqrt{12 - 2\sqrt{5}}}}{\sqrt{2}} + \sqrt{3} - \sqrt{6 - \sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt{(2 + \sqrt{12 - 2\sqrt{5}})^2}}{\sqrt{2}} + \sqrt{3} - \sqrt{6 - \sqrt{5}}[/tex]
[tex]\frac{2 + \sqrt{12 - 2\sqrt{5}} + \sqrt{6} - \sqrt{12 - 2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}} = \frac{2 + \sqrt{6}}{\sqrt{2}} = \sqrt{2} + \sqrt{3}[/tex]
=> $(\sqrt{3} - \sqrt{2})B = (\sqrt{3} - \sqrt{2})(\sqrt{3} + \sqrt{2}) = 1$
 
Top Bottom