Toán 9 Đại số 9

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Góp ít công sức :D
a.[tex]\sqrt{(x-2)(6-x)}=\sqrt{6x-12-x^2+2x}=\sqrt{-x^2+8x-12}=\sqrt{-(x^2-8x+16-4)}=\sqrt{-((x-4)^2-4)}=\sqrt{4-(x-4)^2}\geq \sqrt{4-0}=2[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi (x-4)^2=0 hay x=4
b.[tex]\frac{8}{\sqrt{(x+3)(5-x)}}=\frac{8}{\sqrt{5x+15-x^2-3x}}=\frac{8}{\sqrt{-x^2+2x+15}}=\frac{8}{\sqrt{-(x^2-2x+1-16)}}=\frac{8}{\sqrt{-((x-1)^2-16)}}=\frac{8}{\sqrt{16-(x-1)^2}}\geq \frac{8}{16}=\frac{1}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: x=1
em chỉ giúp dc mỗi bải 1 nửa thôi xin lỗi ạ :D
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom