Toán 9 Đại số 9

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
36596395_224912038145710_3821422133431500800_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài này nó chỉ hơi dài 1 tẹo thôi chứ không có khó
Áp dụng công thức [tex](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca[/tex] là ra thui
rút từng cái trong căn thì đơn giản hơn chứ !
$\sqrt {2-\sqrt{3}}=\sqrt {4-2.\sqrt{3}}:2=\sqrt {(\sqrt{3}-1)^2}:2$
$\sqrt {3-\sqrt{5}}=\sqrt {6-2.\sqrt{5}}:2=\sqrt {(\sqrt{5}-1)^2}:2$
...........$......$
mấy cái kia tương tự
khử mẩu cái căn nữa là ok rồi
 

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
rút từng cái trong căn thì đơn giản hơn chứ !
$\sqrt {2-\sqrt{3}}=\sqrt {4-2.\sqrt{3}}:2=\sqrt {(\sqrt{3}-1)^2}:2$
$\sqrt {3-\sqrt{5}}=\sqrt {6-2.\sqrt{5}}:2=\sqrt {(\sqrt{5}-1)^2}:2$
...........$......$
mấy cái kia tương tự
khử mẩu cái căn nữa là ok rồi
Bài này nó chỉ hơi dài 1 tẹo thôi chứ không có khó
Áp dụng công thức [tex](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca[/tex] là ra thui
bấm máy tính không phải đơn giản hơn à :D
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
rút từng cái trong căn thì đơn giản hơn chứ !
$\sqrt {2-\sqrt{3}}=\sqrt {4-2.\sqrt{3}}:2=\sqrt {(\sqrt{3}-1)^2}:2$
$\sqrt {3-\sqrt{5}}=\sqrt {6-2.\sqrt{5}}:2=\sqrt {(\sqrt{5}-1)^2}:2$
...........$......$
mấy cái kia tương tự
khử mẩu cái căn nữa là ok rồi
$ \sqrt {2-\sqrt{3}}\neq \sqrt {4-2.\sqrt{3}}:2 $
[tex]\sqrt{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt {4-2.\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}[/tex]
Cái kia tương tự.
____________
Bỏ qua chuyện sai đúng, xét về mặt ý tưởng thì cách làm này hay hơn và gọn hơn
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
$ \sqrt {2-\sqrt{3}}\neq \sqrt {4-2.\sqrt{3}}:2 $
[tex]\sqrt{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt {4-2.\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}[/tex]
Cái kia tương tự.
____________
Bỏ qua chuyện sai đúng, xét về mặt ý tưởng thì cách làm này hay hơn và gọn hơn
Nhầm . Phải là căn 2 mới đúng.
 
Top Bottom