Tìm x,y 5x^2+5y^2+8xy+2x-2y+2=0
H Huynh Thanh Bao Ngoc Học sinh mới Thành viên 17 Tháng chín 2017 38 7 6 20 Vĩnh Long 24 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y 5x^2+5y^2+8xy+2x-2y+2=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y 5x^2+5y^2+8xy+2x-2y+2=0
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 24 Tháng sáu 2018 #2 [tex]5x^2+5y^2+8xy+2x-2y+2=0 \Leftrightarrow 25x^2+25y^2+40xy+10x-10y+10=0\Leftrightarrow 25x^2+10x(4y+1)+(4y+1)^2+25y^2-10y+10-16y^2-8y-1=0\Leftrightarrow (5x+4y+1)^2+9y^2-18y+9=0\Leftrightarrow (5x+4y+1)^2+9(y-1)^2=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y-1=0 & & \\ 5x+4y+1=0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=1 & & \\ x=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: Nguyễn Hương Trà
[tex]5x^2+5y^2+8xy+2x-2y+2=0 \Leftrightarrow 25x^2+25y^2+40xy+10x-10y+10=0\Leftrightarrow 25x^2+10x(4y+1)+(4y+1)^2+25y^2-10y+10-16y^2-8y-1=0\Leftrightarrow (5x+4y+1)^2+9y^2-18y+9=0\Leftrightarrow (5x+4y+1)^2+9(y-1)^2=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y-1=0 & & \\ 5x+4y+1=0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=1 & & \\ x=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 24 Tháng sáu 2018 #3 Huynh Thanh Bao Ngoc said: Tìm x,y 5x^2+5y^2+8xy+2x-2y+2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 2 nè :[tex]5x^{2}+5y^{2}+8xy+2x-2y+2=0[/tex] =>[tex](x^{2}+2x+1)+(y^{2}-2y+1)+(4x^{2}+8xy+4y^{2})=0[/tex] =>[tex](x+1)^{2}+(y-1)^{2}+4(x+y)^{2}=0[/tex] =>[tex]x=-1;y=1;x+y=0[/tex] =>[tex]x=-1;y=1[/tex] Reactions: hdiemht
Huynh Thanh Bao Ngoc said: Tìm x,y 5x^2+5y^2+8xy+2x-2y+2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách 2 nè :[tex]5x^{2}+5y^{2}+8xy+2x-2y+2=0[/tex] =>[tex](x^{2}+2x+1)+(y^{2}-2y+1)+(4x^{2}+8xy+4y^{2})=0[/tex] =>[tex](x+1)^{2}+(y-1)^{2}+4(x+y)^{2}=0[/tex] =>[tex]x=-1;y=1;x+y=0[/tex] =>[tex]x=-1;y=1[/tex]