Đại số 9

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn a+b+c = 1. Tìm Max
P=abab+c+bcbc+a+caac+bP= \sqrt{\frac{ab}{ab+c}} + \sqrt{\frac{bc}{bc+a}} + \sqrt{\frac{ca}{ac+b}}

2. Giai phương trình x = x1x+11x\sqrt{x-\frac{1}{x}} + \sqrt{1-\frac{1}{x}}

@Tony Time @chi254

@Nữ Thần Mặt Trăng làm với nhé
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1.Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn a+b+c = 1. Tìm Max
P=abab+c+bcbc+a+caac+bP= \sqrt{\frac{ab}{ab+c}} + \sqrt{\frac{bc}{bc+a}} + \sqrt{\frac{ca}{ac+b}}

2. Giai phương trình x = x1x+11x\sqrt{x-\frac{1}{x}} + \sqrt{1-\frac{1}{x}}
Câu 2:
ĐK: x1x\geq 1
pt đã cho x21x+x1x=x\Leftrightarrow \sqrt{\frac{x^{2}-1}{x}}+\sqrt{\frac{x-1}{x}}=x (2)
x1x\geq 1 nên (2) x1x.x+1+x1x=x\Leftrightarrow \sqrt{\frac{x-1}{x}}.\sqrt{x+1}+ \sqrt{\frac{x-1}{x}}=x (3)
Đặt x1x=a;x+1=b\sqrt{\frac{x-1}{x}}=a; \sqrt{x+1}=b (a,b0)(a,b\geq 0) x=b21\Rightarrow x=b^{2}-1
(3) ab+a=b21(b+1)(ba1)=0\Leftrightarrow ab+a=b^{2}-1\Leftrightarrow (b+1)(b-a-1)=0
Từ đây là dễ rồi nhỉ
Không biết ĐKXĐ có sai không nữa, sai thì bài sai luôn :v Bạn kiểm tra lại nha
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
1. Ta có: abc+ab=abc(a+b+c)+ab=ab(b+c)(c+a)12(bb+c+ac+a)\sqrt{\dfrac{ab}{c+ab}}=\sqrt{\dfrac{ab}{c(a+b+c)+ab}}=\sqrt{\dfrac{ab}{(b+c)(c+a)}}\leq \dfrac{1}{2}(\dfrac{b}{b+c}+\dfrac{a}{c+a})
Tương tự....
P12(a+ba+b+b+cb+c+c+ac+a)=32\Rightarrow P\leq \dfrac{1}{2}(\dfrac{a+b}{a+b}+\dfrac{b+c}{b+c}+\dfrac{c+a}{c+a})=\dfrac{3}{2}
Max P=32\Rightarrow Max \ P=\dfrac{3}{2} đạt được tại a=b=c=13a=b=c=\dfrac{1}{3}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom