giai ho bai nay***************************************** sqrt{6+sqrt{6+sqrt{6+...}}} voi n dau can
D dangkyhao 5 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai ho bai nay***************************************** [TEX]sqrt{6+sqrt{6+sqrt{6+...}}}[/TEX] voi n dau can
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai ho bai nay***************************************** [TEX]sqrt{6+sqrt{6+sqrt{6+...}}}[/TEX] voi n dau can
T tuananh8 5 Tháng chín 2009 #2 dangkyhao said: giai ho bai nay***************************************** [TEX]sqrt{6+sqrt{6+sqrt{6+...}}}[/TEX] voi n dau can Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này ở violympic vòng 2 đây mà :-? Đặt [TEX]A=\sqrt[]{6+\sqrt[]{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}[/TEX] thì [TEX]A^2=6+\sqrt[]{6+\sqrt[]{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}[/tex] [tex] \Leftrightarrow A^2=6+A[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=-2[/TEX] hoặc [TEX]x=3[/TEX] Do [TEX]A>0[/TEX] nên [TEX]A=3[/TEX]
dangkyhao said: giai ho bai nay***************************************** [TEX]sqrt{6+sqrt{6+sqrt{6+...}}}[/TEX] voi n dau can Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này ở violympic vòng 2 đây mà :-? Đặt [TEX]A=\sqrt[]{6+\sqrt[]{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}[/TEX] thì [TEX]A^2=6+\sqrt[]{6+\sqrt[]{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}[/tex] [tex] \Leftrightarrow A^2=6+A[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=-2[/TEX] hoặc [TEX]x=3[/TEX] Do [TEX]A>0[/TEX] nên [TEX]A=3[/TEX]
H hunterking 5 Tháng chín 2009 #3 mình cũng có bài này nè!!hay lém!! 1,giải phương trình : [TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3}[/TEX](dễ thui)
D dangkyhao 5 Tháng chín 2009 #4 hunterking said: mình cũng có bài này nè!!hay lém!! 1,giải phương trình : [TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3}[/TEX](dễ thui) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bam may tinh la ra khoi phai tinh **************************************************
hunterking said: mình cũng có bài này nè!!hay lém!! 1,giải phương trình : [TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3}[/TEX](dễ thui) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bam may tinh la ra khoi phai tinh **************************************************
H hunterking 5 Tháng chín 2009 #6 thế ko ai giải được ah` dễ thiệt mà !!các bạn giải đi!có gì mình góp ý!!mình thấy bài này cũng hay!!!
thế ko ai giải được ah` dễ thiệt mà !!các bạn giải đi!có gì mình góp ý!!mình thấy bài này cũng hay!!!
T tuananh8 5 Tháng chín 2009 #7 hunterking said: mình cũng có bài này nè!!hay lém!! 1,giải phương trình : [TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3}[/TEX](dễ thui) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3} \Leftrightarrow 3x^3-3x^2-3x=1 \Leftrightarrow 4x^3-x^3-3x^2-3x=1 \Leftrightarrow 4x^3=x^3+3x^2+3x+1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4x^3=(x+1)^3 \Leftrightarrow (x+1)^3 - 4x^3=0 \Leftrightarrow (x+1)^3-(\sqrt[3]{4}x)^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+1-\sqrt[3]{4}x)[(x+1)^2+(x+1)(\sqrt[3]{4}x)+(\sqrt[3]{4}x)^2]=0[/TEX] đến đây dễ rùi, bạn tự giải tiếp nha
hunterking said: mình cũng có bài này nè!!hay lém!! 1,giải phương trình : [TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3}[/TEX](dễ thui) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3} \Leftrightarrow 3x^3-3x^2-3x=1 \Leftrightarrow 4x^3-x^3-3x^2-3x=1 \Leftrightarrow 4x^3=x^3+3x^2+3x+1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4x^3=(x+1)^3 \Leftrightarrow (x+1)^3 - 4x^3=0 \Leftrightarrow (x+1)^3-(\sqrt[3]{4}x)^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+1-\sqrt[3]{4}x)[(x+1)^2+(x+1)(\sqrt[3]{4}x)+(\sqrt[3]{4}x)^2]=0[/TEX] đến đây dễ rùi, bạn tự giải tiếp nha
H hunterking 5 Tháng chín 2009 #8 mình làm cách này gọn hơn nè!!! ta có: [TEX](x+1)^3=4x^3[/TEX] \Leftrightarrow x+1 =[TEX] \sqrt[3]{4}x[/TEX] \Leftrightarrow x([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX]-1) =1 \Rightarrow x=[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1[/TEX] đúng hem!!!!!!!!!!!
mình làm cách này gọn hơn nè!!! ta có: [TEX](x+1)^3=4x^3[/TEX] \Leftrightarrow x+1 =[TEX] \sqrt[3]{4}x[/TEX] \Leftrightarrow x([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX]-1) =1 \Rightarrow x=[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1[/TEX] đúng hem!!!!!!!!!!!