Đại số 9

hanguyn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
9
0
1
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]3x+2=\sqrt{4x^{2}-x+4}[/tex]
2. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1=x}[/tex]
3. [tex]\sqrt{x^2{-1}}+\sqrt{x+1}=0[/tex]
4. [tex]\sqrt{x^{2}-14x+4}=2x-5[/tex]
5. [tex]\sqrt{x^2{+2x+1}}-2=0[/tex]
6. [tex]\sqrt{x^{2}-8x+16}=2x-1[/tex]
7. [tex]\sqrt{x^2{-2x+1}}=x-1[/tex]
8. [tex]\sqrt{x^2+x+\frac{1}4{}{}}=\sqrt{x^2{+6x+9}}[/tex]
9. [tex]\sqrt{x^2{-2x+1}}=\sqrt{9+1x+4x^{2}}[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
bình phương lên rồi dùng delta bạn
1. [tex]3x+2=\sqrt{4x^{2}-x+4}[/tex]
2. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1=x}[/tex]
3. [tex]\sqrt{x^2{-1}}+\sqrt{x+1}=0[/tex]
4. [tex]\sqrt{x^{2}-14x+4}=2x-5[/tex]
5. [tex]\sqrt{x^2{+2x+1}}-2=0[/tex]
6. [tex]\sqrt{x^{2}-8x+16}=2x-1[/tex]
7. [tex]\sqrt{x^2{-2x+1}}=x-1[/tex]
8. [tex]\sqrt{x^2+x+\frac{1}4{}{}}=\sqrt{x^2{+6x+9}}[/tex]
9. [tex]\sqrt{x^2{-2x+1}}=\sqrt{9+1x+4x^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
1. [tex]3x+2=\sqrt{4x^{2}-x+4}[/tex]
2. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1=x}[/tex]
3. [tex]\sqrt{x^2{-1}}+\sqrt{x+1}=0[/tex]
4. [tex]\sqrt{x^{2}-14x+4}=2x-5[/tex]
5. [tex]\sqrt{x^2{+2x+1}}-2=0[/tex]
6. [tex]\sqrt{x^{2}-8x+16}=2x-1[/tex]
7. [tex]\sqrt{x^2{-2x+1}}=x-1[/tex]
8. [tex]\sqrt{x^2+x+\frac{1}4{}{}}=\sqrt{x^2{+6x+9}}[/tex]
9. [tex]\sqrt{x^2{-2x+1}}=\sqrt{9+1x+4x^{2}}[/tex]
câu 1: bình phương có điều kiên VT>=0 là được
câu 2 (4x^2-4x+1)=(2x-1)^2; bạn đưa về PT có dấu giá trị tuyệt đối !!
câu 3: phân tích (x^2-1)=(x-1)(x+1) , rồi đưa và phương trình tích bạn nhé !!!
câu 4:như câu 1
câu 5:như câu 2
câu 6: như câu 1
câu 7: như câu 2
câu 8: như câu 2; có điều bạn phải đưa cả 2 vế về dạng chứa dấu GTTD, lập bảng xét dấu là được
câu 9: đề lỗi thì phải, bạn xem lại
mình chỉ cho hướng làm, bạn ráng làm để cho quên nhé !!!
 
Top Bottom