Giup tui voi tim Max va Min cua A=x-\sqrt[n]{A}(x-2008)
M manh9cthcsnc 21 Tháng sáu 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giup tui voi tim Max va Min cua A=x-\sqrt[n]{A}(x-2008)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giup tui voi tim Max va Min cua A=x-\sqrt[n]{A}(x-2008)
D ducdanganh 21 Tháng sáu 2009 #2 sạc.bài này lâu quá rùi ko còn nhớ cách làm nữa.mà sao cũng thấy khó jậy ta?
L love_is_everything_96 21 Tháng sáu 2009 #3 manh9cthcsnc said: Giup tui voi tim Max va Min cua A=x-\sqrt[n]{A}(x-2008) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A là cái gì thế? ____-------------------------------_____
manh9cthcsnc said: Giup tui voi tim Max va Min cua A=x-\sqrt[n]{A}(x-2008) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A là cái gì thế? ____-------------------------------_____
R rooney_cool 21 Tháng sáu 2009 #4 manh9cthcsnc said: Giup tui voi tim Max va Min cua A=x-\sqrt[n]{A}(x-2008) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Như thế này phải không? [TEX]x-\sqrt{x-2008}[/TEX] Nếu như thế này thì chỉ có MIN thôi! KHông có MAX
manh9cthcsnc said: Giup tui voi tim Max va Min cua A=x-\sqrt[n]{A}(x-2008) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Như thế này phải không? [TEX]x-\sqrt{x-2008}[/TEX] Nếu như thế này thì chỉ có MIN thôi! KHông có MAX
M manh9cthcsnc 22 Tháng sáu 2009 #5 Đúng như rooney_cool đó. Mình không biết gõ căn Mau giải giùm đi. theo như đề thì nó có cả Max nữa Last edited by a moderator: 22 Tháng sáu 2009
M minhvuong9cdt 22 Tháng sáu 2009 #6 rooney_cool said: Như thế này phải không? [TEX]x-\sqrt{x-2008}[/TEX] Nếu như thế này thì chỉ có MIN thôi! KHông có MAX Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tui giải xem có đúng hok nha ! [TEX]A= x - \sqrt { x-2008 }[/TEX] [TEX]\Rightarrow A = x - 2008 - \sqrt { x- 2008 } + 2008[/TEX] [TEX] \Rightarrow A =\sqrt { x- 2008 }^2-2.\sqrt { x- 2008 }.\frac 12 + \frac 14 - \frac 14 +2008 [/TEX] [TEX] \Rightarrow A = (\sqrt { x- 2008 }-\frac 12)^2+2007,75[/TEX] [TEX] \Rightarrow Min _{(A)}= 2007,75 \Leftrightarrow x=2008,25[/TEX]
rooney_cool said: Như thế này phải không? [TEX]x-\sqrt{x-2008}[/TEX] Nếu như thế này thì chỉ có MIN thôi! KHông có MAX Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tui giải xem có đúng hok nha ! [TEX]A= x - \sqrt { x-2008 }[/TEX] [TEX]\Rightarrow A = x - 2008 - \sqrt { x- 2008 } + 2008[/TEX] [TEX] \Rightarrow A =\sqrt { x- 2008 }^2-2.\sqrt { x- 2008 }.\frac 12 + \frac 14 - \frac 14 +2008 [/TEX] [TEX] \Rightarrow A = (\sqrt { x- 2008 }-\frac 12)^2+2007,75[/TEX] [TEX] \Rightarrow Min _{(A)}= 2007,75 \Leftrightarrow x=2008,25[/TEX]
M manh9cthcsnc 22 Tháng sáu 2009 #7 Cảm ơn nha! Nhưng còn Max thì sao! Tui giải thế này coi có đúng ko nha Đk:x>=2008 =>x-căn{x-2008} >=2008 Vậy Max=2008<=>x=2009 x=2008
Cảm ơn nha! Nhưng còn Max thì sao! Tui giải thế này coi có đúng ko nha Đk:x>=2008 =>x-căn{x-2008} >=2008 Vậy Max=2008<=>x=2009 x=2008
R rooney_cool 22 Tháng sáu 2009 #8 Bài này không có max bạn ạ! Chỉ có MIN thôi! Cách của minhvuong9cdt cũng được nhưng tốt nhất là đặt ẩn phụ [TEX]\sqrt{x- 2008}= t \Rightarrow x = t^2 + 2008 [/TEX]sau đó giải tiếp! (cách này tốn ít giấy hơn)
Bài này không có max bạn ạ! Chỉ có MIN thôi! Cách của minhvuong9cdt cũng được nhưng tốt nhất là đặt ẩn phụ [TEX]\sqrt{x- 2008}= t \Rightarrow x = t^2 + 2008 [/TEX]sau đó giải tiếp! (cách này tốn ít giấy hơn)