đại số 9

N

nguyentathai

Các bạn làm hộ mình bài này với nhé. Tìm m để hệ sau có nghiệm duy nhất:
pt :x^2 -2mx nhỏ hơn hoặc bằng o và pt : /x-1+m/ nhỏ hơn hoặc bằng 2m.
Xin lỗi các bạn nha mình vừa nhìn lầm đề
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

Các bạn làm hộ mình bài này với nhé. Tìm m để hệ sau có nghiệm duy nhất:
pt ^2 -2mx nhỏ hơn hoặc bằng o và pt : /x-1+m/ nhỏ hơn hoặc bằng 2m.
Xin lỗi các bạn nha mình vừa nhìn lầm đề
đi đâu mà lạc chủ đề vầy nè..............................
 
D

dragonz_94

Ta có:
[TEX]\frac{ma}{b+c}+\frac{nb}{c+a}+\frac{pc}{a+b}+m+n+p=(a+b+c)(\frac{m}{b+c}+\frac{n}{c+a}+\frac{p}{a+b})=\frac{1}{2}((b+c)+(a+c)+(a+b))(\frac{m}{b+c}+\frac{n}{c+a}+\frac{p}{a+b})[/TEX]
Áp dụng BĐT Bu-nhi-a-cốp-ski:
[tex]\frac{1}{2}((b+c)+(a+c)+(a+b))(\frac{m}{b+c}+\frac{n}{c+a}+\frac{p}{a+b})\geq\frac{1}{2}(\sqrt{m}+\sqrt{n}+\sqrt{p})^2\Leftrightarrow \frac{ma}{b+c}+\frac{nb}{c+a}+\frac{pc}{a+b}\geq \frac{1}{2}(\sqrt{m}+\sqrt{n}+\sqrt{p})^2 -(m+n+p)[/tex]
Cái này tương tự chứng minh Nesbit, thế mà quên, nghĩ mãi mới ra. :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom