Đại số 9

O

optimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 số a,b không âm. Chứng minh nếu √a< √b thì a<b
2. Cho số m dương. Chứng minh:
a, Nếu m>1 thì √m>1
b, Nếu m<1 thì √m<1
3. Cho số m dương. Chứng minh:
a, Nếu m>1 thì m> √m
b, Nếu m<1 thì m< √m
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,Có: $b-a=(\sqrt{b}-\sqrt{a})(\sqrt{b}+\sqrt{a})$

Do $\sqrt{a}<\sqrt{b}$ \Rightarrow $\sqrt{b}-\sqrt{a}>0$

\Rightarrow $b-a>0$

\Rightarrow b>a
 
Top Bottom