Đại số 9

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính:
a)[TEX](\sqrt[3]{2}-\sqrt[3]{4})^3[/TEX]
b)([TEX](\sqrt[3]{4}+2)[/TEX][TEX](\sqrt[3]{2}-4)[/TEX]
c)[TEX](\frac{\sqrt[3]{14}-\sqrt{7}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3})[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
d)[TEX]\frac{1}{\sqrt{2-\sqrt{3}}}-\frac{1}{\sqrt{2+\sqrt{3}}}[/TEX]
 
M

minhhieupy2000

d

$A=\dfrac{1}{\sqrt{2-\sqrt{3}}}-\dfrac{1}{\sqrt{2+\sqrt{3}}}$

$A=\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}{(\sqrt{(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})}} $

$A=\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}$

$\sqrt{2}A=\sqrt{4+2\sqrt{3}} - \sqrt{4-2\sqrt{3}}$

$\sqrt{2}A=\sqrt3 - 1 -\sqrt3 +1 $

$\sqrt{2}A=2$

$A=\sqrt2$
 
Top Bottom