Bài 1: Tìm min của biểu thức sau a) P=$x^{2}+2y^{2}+2xy-6x-4y=25$
H hoangbnnx99 28 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm min của biểu thức sau a) P=$x^{2}+2y^{2}+2xy-6x-4y=25$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm min của biểu thức sau a) P=$x^{2}+2y^{2}+2xy-6x-4y=25$
C congchuaanhsang 28 Tháng ba 2014 #2 Mình nghĩ đề phải là $P=x^2+2y^2+2xy-6x-4y+25$ \Leftrightarrow $P=(x+y)^2-6(x+y)+9+(y^2+2y+1)+15$ \Leftrightarrow $P=(x+y-3)^2+(y+1)^2+15$ \geq 15
Mình nghĩ đề phải là $P=x^2+2y^2+2xy-6x-4y+25$ \Leftrightarrow $P=(x+y)^2-6(x+y)+9+(y^2+2y+1)+15$ \Leftrightarrow $P=(x+y-3)^2+(y+1)^2+15$ \geq 15