Đại số 9

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
a) $2x^{2}+6y^{2}+7xy-x-y=2$
b) $5x^{4}+y^{2}-4x^{2}y-85=0$
Bài 2: Tìm nghiệm nguyên dương
$2x^{2}-5xy+3y^{2}-x+3y-4=0$
Bài 3: Cho a,b thoả mãn:$b^{2}-4ab$ và $b^{2}+4ab$ đều là số chính phương
CM: ab chia hết cho 30
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

Bài 1: Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
a) $2x^{2}+6y^{2}+7xy-x-y=2$
b) $5x^{4}+y^{2}-4x^{2}y-85=0$
Bài 2: Tìm nghiệm nguyên dương
$2x^{2}-5xy+3y^{2}-x+3y-4=0$
Bài 3: Cho a,b thoả mãn:$b^{2}-4ab$ và $b^{2}+4ab$ đều là số chính phương
CM: ab chia hết cho 30

Bài 1:

1.1: làm theo đen ta ấy

1.2 tách thành tổng 2 số chính phương = 85 rồi giải ra

Bài 2:

Theo đen ta luôn :D
 
Top Bottom