Bài 1: Tìm min: $\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x}$ với x,y,z>0
H hoangbnnx99 4 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm min: $\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x}$ với x,y,z>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm min: $\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x}$ với x,y,z>0
T thiensubaoho_9a 4 Tháng mười hai 2013 #2 Áp Dụng Cosi cho 3 số x/y +y/z +z/x \geq 3 căn 3 x/y nhân y/z nhân z/x =3 . 1 =3 => GTNN là 3
H huy14112 4 Tháng mười hai 2013 #3 Áp dụng bất đẳng thức AM-GM ta có : $\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{z}+\dfrac{z}{x} \ge 3\sqrt[3]{\dfrac{xyz}{xyz}}=3$ Dấu bằng xảy ra $\leftrightarrow x=y=z$
Áp dụng bất đẳng thức AM-GM ta có : $\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{z}+\dfrac{z}{x} \ge 3\sqrt[3]{\dfrac{xyz}{xyz}}=3$ Dấu bằng xảy ra $\leftrightarrow x=y=z$
V vipboycodon 4 Tháng mười hai 2013 #5 thiensubaoho_9a said: bạn ơi là sao đẻ dánh được phân số, căn vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dô học ở đây này : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845. Bạn hạn chế những bài như thế này kẻo người khác nói là spam.
thiensubaoho_9a said: bạn ơi là sao đẻ dánh được phân số, căn vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dô học ở đây này : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845. Bạn hạn chế những bài như thế này kẻo người khác nói là spam.