Đại số 9

N

neo1000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 phút =60s
1phút+1phút=2phút=120s
60s+60s=120s=2 phút
giải thích 1phút x1 phút=1phút (có ng nói là 1phút^2 nhưng vẫn là 1)
60s x 60s lại =3600s =60 phút ???
câu 2
chứng minh 1+1=2 mà ko phải số khác

Lưu ý đặt tên tiêu đề, tái phạm sẽ xử phạt theo nội quy diễn đàn
 
Last edited by a moderator:
H

hoangdaikpro

có 1 phút =60s
1phút+1phút=2phút=120s
60s+60s=120s=2 phút
giải thích 1phút x1 phút=1phút (có ng nói là 1phút^2 nhưng vẫn là 1)
60s x 60s lại =3600s =60 phút ???
câu 2
chứng minh 1+1=2 mà ko phải số khác

Câu 2 :
đặt a=1 , b=1
ta có a\geq0 và b\geq0
với a,b là 2 số không âm, áp dụng bất đẳng thức cô - si với 2 số không âm a và b ta được:
gif.latex

hiển nhiên a=b=1 \Rightarrow hai vế của bất phương trình bằng nhau
\Rightarrow
gif.latex
hay
gif.latex
(đpcm)
 
N

neo1000

Câu 2 :
đặt a=1 , b=1
ta có a\geq0 và b\geq0
với a,b là 2 số không âm, áp dụng bất đẳng thức cô - si với 2 số không âm a và b ta được:
gif.latex

hiển nhiên a=b=1 \Rightarrow hai vế của bất phương trình bằng nhau
\Rightarrow
gif.latex
hay
gif.latex
(đpcm)
vậy còn câu 1 bạn giúp mình nốt dù sao cũng cảm ơn bạn :)
 
Top Bottom