Đại số 9

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Rút gọn

A= [TEX]\sqrt[3]{8(7+5\sqrt{2})}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{216(7+5\sqrt{2})}[/TEX] + [TEX]4\sqrt{2} - 7[/TEX]

2. Cho: [TEX]\sqrt[3]{(a+2)^2} + \sqrt[3]{a^2-1} + \sqrt[3]{(a-1)^2} = 1[/TEX]

Tính: [TEX]\sqrt[3]{a+1} - \sqrt[3]{a-1}[/TEX]

3. chứng minh các số sau là số vô tỉ:

[TEX]a= \sqrt[3]{4} + \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]b= \sqrt[3]{3} + \sqrt[3]{2}[/TEX]
 
B

braga

[TEX]\blue 1. \ A=\sqrt[3]{8(1+3\sqrt{2}+6+2\sqrt{2})}+\sqrt[3]{216(1+3\sqrt{2}+6+2\sqrt{2})}+4\sqrt{2}-7 \\ A=\sqrt[3]{[2(1+\sqrt{2})]^3}+\sqrt[3]{[6(1+\sqrt{2})]^3}+4\sqrt{2}-7 \\ A=2+2\sqrt{2}+6+6\sqrt{2}+4\sqrt{2}-7=\fbox{1+12\sqrt{2}}[/TEX]
 
Top Bottom