Đại số 9....!

T

tranvanhung7997

Đề bài 1 hình như phải là thế này;
$$\dfrac{1}{(1 + x)^2} + \dfrac{1}{(1 + y)^2} \ge \dfrac{1}{1 + xy}$$
Biến đổi tương đương thì ta chứng minh được này
 
B

bcd_hau_vodoi

sai rồi bạn ơi, phải là thế này này:
1. Cho các số thực dương x, y. C/m rằng: [tex]\frac{1}{(1 + x)^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{(1 + y)^2}[/tex] \geq [tex]\frac{1}{(x + x)^2}[/tex].
2. Cho a,b,c,d 0, abcd = 1. C/m rằng: [tex]\frac{1}{(1 + a)^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{(1 + b)^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{(1 + c)^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{(1 + d)^2}[/tex] \geq 1.
 
Y

yo2312

mn ơi, giúp mình bài này được không ạ

Tính:
[TEX]B= \frac{ (1986^2 - 1992)(1986^2+3972-3)1987 }{ 1983.1985.1988.1989 }[/TEX]

[TEX]C=\frac{ [( 7-6,35):6,5+9,8999...]. \frac{1}{12,8} }{(1,2:36+\frac{6}{5}:0,25-1,8333...).\frac{5}{4}}:0,125 [/TEX]

[TEX]C= 26:[ \frac{3:(0,2-0,1)}{ 2,5.(0,8+1,2)}+\frac{ (34,06-33,81).4 }{ 6,84:(28,57-25,15 )}]+\frac{2}{3} :\frac{4}{21}[/TEX]
 
Top Bottom