dai so 9

R

red_trainer

Đề bị sai rồi, có phải là thế này không:
[TEX]\left{\begin{x^2-x-m=0}\\{x^2+x-m=0}[/TEX]
 
V

vuhoang97

bạn trừ các vế của pt (1) cho pt(2) => phân tích thành nhân tử,được::-c
(X+1)(m+1)=0:)
=>x=-1 là 1 nghiệm chung của 2pt
thay x vào tìm ra m:)
Con tại m=-1 thì 2 pt đồng nhất với nhau ah(có nghĩa là giống nhau nên có 2 nghiệm chung luôn):-$
:-??:-??:)
thì khi mình thay x=-1 vào được m=2 mà
kết hợp lại thì m=2;m=-1
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynh_377

toan 9

bạn trừ các vế của pt (1) cho pt(2) => phân tích thành nhân tử,được::-c
(X+1)(m+1)=0:)
=>x=-1 là 1 nghiệm chung của 2pt
thay x vào tìm ra m:)
Con tại m=-1 thì 2 pt đồng nhất với nhau ah(có nghĩa là giống nhau nên có 2 nghiệm chung luôn):-$
:-??:-??:)

m=2 thì 2 pt trên có nghiệm chung x1=-1................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom