Đại số 9 nâng cao.

Nguyễn Văn Hiếu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
26
4
66
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a [tex]\geq[/tex] 6. Tìm Min: M = [tex]\frac{a^{2}+18}{\sqrt{a}}[/tex].
2. Cho 0 < a [tex]\leq[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex]. Tìm Min: N = [tex]2a + \frac{1}{a^{2}}[/tex].
3. Cho a, b, c > 0; a+b +c [tex]\leq[/tex] 1. Chứng minh:
[tex]\frac{1}{a^{2}+2bc} + \frac{1}{b^{2}+2ac} + \frac{1}{c^{2}+2ab} \geq 9[/tex].
4. Cho a, b, c > 0; a+b+c = 1. Chứng minh: [tex]\frac{1}{a+b} + \frac{1}{b+c} + \frac{1}{c+a} \geq \frac{9}{2}[/tex].
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1. Cho a [tex]\geq[/tex] 6. Tìm Min: M = [tex]\frac{a^{2}+18}{\sqrt{a}}[/tex].
2. Cho 0 < a [tex]\leq[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex]. Tìm Min: N = [tex]2a + \frac{1}{a^{2}}[/tex].
3. Cho a, b, c > 0; a+b +c [tex]\leq[/tex] 1. Chứng minh:
[tex]\frac{1}{a^{2}+2bc} + \frac{1}{b^{2}+2ac} + \frac{1}{c^{2}+2ab} \geq 9[/tex].
4. Cho a, b, c > 0; a+b+c = 1. Chứng minh: [tex]\frac{1}{a+b} + \frac{1}{b+c} + \frac{1}{c+a} \geq \frac{9}{2}[/tex].
1)2) Điểm rơi AM-GM
3)4) BĐT phụ 3 số :))
 
Top Bottom