[đại số 9] hay mà khó

J

jupiter994

bài dễ quá mà bạn , Cái [tex]x^2 +y^2 +z^2 \geq xy +yz+xz [/tex] thì phải luôn nhớ chứ >.<
 
N

nhongocxit_9x

ta tìm được x = y= z = 3 & -3 hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiihihihih
 
P

pedung94

giúp mình đi nha chiều chủ nhật cần gấp
tìm x,y,z thoả mãn
{x^2+ y^2 +z^2= xy+yz+xz
{x^2002+y^2002+z^2002=3^2003
thông cảm nha:):):):):)

đề là vầy nhỉ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+ y^2 +z^2= xy+yz+xz (1)\\ x^{2002}+y^{2002}+x^{2002}=3^{2003} \end{array} \right.[/tex]

(1)\Leftrightarrow [tex]2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex](x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=0[/tex]
\Rightarrow [tex]x=y=z[/tex]
thay vào (2) ta có [tex]x^{2002}+x^{2002}+x^{2002}=3^{2003}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]3x^{2002}=3{2003}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]3x^{2002}=3.3{2002}[/tex]
vậy [tex]x=y=z=3[/tex]
 
Top Bottom