Đại số 9 giúp mình với

C

cangaru

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Giải phương trình nghiệm nguyên:[TEX] x^3-y^3=3xy +1[/TEX]
2/ Giải hệ phương trình:[TEX] x+y+z=1[/TEX]
và [TEX] 2x+2y-2xz+z^2=1[/TEX]
3/ Cho đt (d) [TEX](m+2)x-my=1[/TEX](m là tham số)
a. Tìm điểm cố định mà d luôn qua
b. Tìm m để khoảng cách từ O đến (d) lớn nhất
Thanks:D
 
M

ms.sun

1/ Giải phương trình nghiệm nguyên:[TEX] x^3-y^3=3xy +1[/TEX]
2/ Giải hệ phương trình:[TEX] x+y+z=1[/TEX]
và [TEX] 2x+2y-2xz+z^2=1[/TEX]
3/ Cho đt (d) [TEX](m+2)x-my=1[/TEX](m là tham số)
a. Tìm điểm cố định mà d luôn qua
b. Tìm m để khoảng cách từ O đến (d) lớn nhất
Thanks:D



Giả sử có N([TEX]x_1[/TEX];[TEX]y_1[/TEX])[TEX]\in\[/TEX]đường y=[TEX]x^2+1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]y_1[/TEX]=(m+2)[TEX]x_1[/TEX]-my=1
\Leftrightarrowmx+2x-my=1\Leftrightarrowm(x-y)=1-2x\Leftrightarrow1-2x=0 hoẵc x-y=0
rồi giải tiếp

sorry tớ làm nhầm
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

1/ Giải phương trình nghiệm nguyên:[TEX] x^3-y^3=3xy +1[/TEX]
2/ Giải hệ phương trình:[TEX] x+y+z=1[/TEX]
và [TEX] 2x+2y-2xz+z^2=1[/TEX]
3/ Cho đt (d) [TEX](m+2)x-my=1[/TEX](m là tham số)
a. Tìm điểm cố định mà d luôn qua
b. Tìm m để khoảng cách từ O đến (d) lớn nhất
Thanks:D
3/a. gọi điểm cố định mà đường thẳng luôn đi qua là [TEX]A_(x_0;y_0)[/TEX]
thì tọa độ điểm A thảo mãn phương trình :
[TEX](m+2)x_0-my_0=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]mx_0+2x_0-my_0=1 \Leftrightarrow m(x_0-y_0)=1-2x_0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x_0-y_0=0}\\{1-2x_0=0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{y_0=\frac{1}{2}}\\{x_0=\frac{1}{2}} [/TEX]
vậy đường thẳng d luôn đi qua điểm cố định là [TEX]A(\frac{1}{2};\frac{1}{2})[/TEX]
 
S

superman95

ai pro thì làm luôn câu 3b nha mình cũng đang rối về phần tìm max này
ai pro hơn nũa thì đưa ra công thức tổng quát nào dễ hiểu nha
thank
 
Top Bottom