Đại số 9 giúp mình với các bạn

P

piglet_tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho đường thẳng (d1) đi wua A(-2;1) và có dạng y=mx+5
a)tìm m
b)cho (d2):y=-2x.vẽ(d1); (d2)
c)viết ptdt(d3)biết (d3)//(d1) và (d3)cắt(d2)tại điểm có hoành độ bằng -2
d)viết ptdt(d4) qua A và cắt (d2) tại điểm có tung độ bằng -2
2)cho A(1;-1)B(2;0) C(3;1)D(-1;-3)
a)CMR: A,B,C,D thẳng hàng
b)viết ptdt (d)qua C vuông góc với đường thẳng AD
Các bạn ơi giúp mình với mai mình phải nộp bài rùi!!!@-)@-)@-)
 
H

harrypotter28028

Bài 1:
a)
Thay x,y của A vào pt đt có : 1 = -2m +5
--> m = 2
b)
c)
Gọi ptđt (d3): ax + b = y
(d3) // (d1) --> m = a = 2
(d3) \bigcap_{}^{} (d2) tại điểm có hoành độ bằng -2 => toạ độ điểm giao (-2;4)
Thay vào ptđt (d3) có : -2.2 + b = 4
=> b= 8
Vậy ptđt (d3) : y= 2x + 8
d) Gọi ptđt (d4) : a'x + b' = y (1)
(d4) đi qua A (-2;1)
--> thay x = -2; y = 1 vào (1) có : -2a' + b' = 1 (2)
(d2) \bigcap_{}^{} (d4) tại điểm có tung độ = -2 => thay y= -2 vào ptđt (d2) có : toạ độ giao điểm ( 1;-2)
--->thay x = 1; y = -2 vào (1) có : a' + b' = -2 (3)

Từ (2)(3) có hệ : ... (Chắc cậu tự giải tiếp được ^^)

Bài 2:
a)Tìm ptđt qua A và B rồi tìm ptđt qua C và D, 4 điểm thuộc cùng 1 đt có pt : y = x - 2
b)Gọi đt cần tìm là (d) có pt : ax + b = y
(d) vuông góc AD --> a.1 = -1 --> a = -1
C thuộc (d) --> thay x = 3; y = 1 và a = -1 vào pt (d) có : -3 + b = 1
--> b = 4
=> (d) : y = -x + 4

P/s: Mai là 30 tết mà vẫn fải đi học à ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom