Toán [Đại số 9]chứng minh P>0

T

thuphan2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi các bạn. mình có vài câu hỏi muốn hỏi các bạn nhưng không biết gõ công thức toán học trên diễn đàn hocmai này như thế nào cả nên mình đành gõ trên online math cho dễ.
Đây là link câu hỏi:
Câu 1 http://olm.vn/hoi-dap/question/400931.html.
Câu 2 http://olm.vn/hoi-dap/question/400386.html
Câu 3 http://olm.vn/hoi-dap/question/400414.html

Mong các bạn trả lời gíup mình càng sớm càng tốt nhé, thank các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

3)t:thời gian thuyền đã đi=>v/t thuyền $v_1=\dfrac{42}{t}$

=>v/t ca-nô:$v_2=\dfrac{36}{t-1}$

=>pt $\dfrac{36}{t-1}-\dfrac{42}{t}=4\to t=3$
 
T

thuphan2001

[Đại 9]Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Trong tháng thanh niên đoàn trường phát động và giao chỉ tiêu mỗi chi đoàn thu gom 10kg giấy vụn làm khn. Để nâng cao tinh thần thi đua bí thư chi đoàn 10a chia các đoàn viên trong lớp thành 2 tổ thi đua thu gom giấy. Tổ 1 thu gom vượt chỉ tiêu 30% tổ 2 thu gom vượt chỉ tiêu 20% nên tổng số giấy chi đòa 10a thu được là 12,5kg. Hỏi mỗi tổ được bí thư chi đoàn giao chỉ tiêu thu gom bao nhiêu kg giấy vụn?
MONG M.N GIÚP ĐỠ Ạ. TỚ HƠI BỊ DỐT VỀ MẤY LOẠI NÀY
 
C

chaudoublelift

giải

Gọi số giấy thu được tổ 1 là $x(x>0)$
Gọi số giấy thu được tổ 2 là $y(y>0)$
Ta có hệ phương trình:
$x+y=10$
$\dfrac{13}{10}x+\dfrac{6}{5}y=12,5$
$⇔x=5,y=5$
Vậy ....
 
Top Bottom