Đại số 9 bài toán về hàm số

W

winterprincess59

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Vẽ tam giác ABC trên mặt phẳng tọa độ biết A(4;-5) ; B(8;-5) ; C(6;-3) Tính khoảng cách từ các đỉnh A, B, C đến gốc toạ độ
Bài 2: Cho 2 hàm số y=-2x+1 (d) và y=1/2*x+1(d'). Tìm toạ độ giao điểm d và d'. Viết phương trình đường thẳng d' song song với d và đi qua A(1;-2)
Bài 3: Cho đường thẳng d: y=(a-2)x+2 hãy xác định a nếu
a) d song song với Ox
b) d song song với Oy
c) d song song với d' : y=1/2*x+1
d)d vuông góc với d':y= -2x+3
 
E

egaj_9x

.

bài 1
khoảng cách từ A -> gốc toạ độ = OA
\Rightarrow
[TEX]OA^2[/TEX]=[TEX]4^2[/TEX] + [TEX]5^2[/TEX] \Rightarrow OA
TƯƠNG TỰ \Rightarrow OB VÀ OC :D
BÀI 2; GỌI M LÀ TOẠ ĐỌ GIAO ĐIÊM M(X;Y)
PHƯƠNG TRÌNH HOÀNH ĐỘ GIAO ĐIỂM
-2X + 1 = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] x +1
\Rightarrow x= 0
thay x=0 vào 1 trong 2 pt \Rightarrow y=1
\Rightarrow toạ đọ giao điểm M(0;1)
ồ..còn mấy ý kia tớ chưa học tới..tớ biết chút xíu về lớp 9 thôi
BÀI 3
C) d //d' \Leftrightarrow a-2 = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow a= [TEX]\frac{5}{2}[/TEX]
d)
d vuông góc với d'
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](a-2)=-1
từ đó bạn giải a nhá....hì:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom