You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
C1:
Nếu bạn dùng máy tính bạn có thể làm:
ALPHA A=ALPHA A+1 : B=[TEX]B+\frac{3A+1}{5^A}[/TEX]
C2:
Nếu giải tay
[TEX]\frac{B}{5}=\frac{4}{5^2} + \frac{7}{5^3} + \frac{10}{5^4} + ... + \frac{3n+1}{5^n.5}[/TEX]
[TEX]B-\frac{B}{5}=\frac{4}{5}+3(\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+....+\frac{1}{5^n})-\frac{3n+1}{5^n.5}[/TEX]
Lại biến đổi A=[TEX](\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+....+\frac{1}{5^n})[/TEX]
5A=[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+....+\frac{1}{5^(n-1)}[/TEX]
5A-A=[TEX]\frac{1}{5}-\frac{1}{5^n}[/TEX]
A=[TEX]\frac{\frac{1}{5}-\frac{1}{5^n}}{4}[/TEX]
Thay A vào B ta được
[TEX]B-\frac{B}{5}=\frac{4}{5}+3(\frac{\frac{1}{5}-\frac{1}{5^n}}{4})-\frac{3n+1}{5^n.5}[/TEX]
Rút B lại thôi.
Còn họ muốn cho n= bao nhiêu bạn thay vào là tính được
Có gì sai mong bạn thông cảm, nhưng cách làm là đúng (hí hí mình nghĩ vậy!)