[Đại số 9]bài kiểm tra

M

myl0v3_b0y_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp cho mình bài toán này,cảm ơn rất nhiều.
Cho (O;R),2 đường kính AB và CD vuông góc vs nhau.
a,Chứng minh tứ giác ABCD là hình vuông.
b,Trên cung nhỏ BC lấy điểm E.Trên tia đối của tia EA,lấy điểm M sao cho ME=ED.CHứng minh ED là phân giác của góc AEB.Chúng minh ED//MB.
 
B

bboy114crew

Nhờ mọi người giúp cho mình bài toán này,cảm ơn rất nhiều.
Cho (O;R),2 đường kính AB và CD vuông góc vs nhau.
a,Chứng minh tứ giác ABCD là hình vuông.
b,Trên cung nhỏ BC lấy điểm E.Trên tia đối của tia EA,lấy điểm M sao cho ME=ED.CHứng minh ED là phân giác của góc AEB.Chúng minh ED//MB.
giải:
a)vì CD vuông góc với AB nên [TEX]\widehat{AOC} = \widehat{BOC}= \widehat{AOD}=\widehat{BOD} = 90^0 [/TEX]
hay sd cung AC = sd cung BC = sd cung BD = sd cung AD
nên AC=BC=BD=AD => ACBD là hình thoi!
mà CD vuông góc với AB tại trung điểm của mỗi đường nên ACBD là hình vuông!
b)ta có:
[TEX]\widehat{AOC} = \frac{1}{2}[/TEX]sd cung AD
[tex]\widehat{DEB} = \frac{1}{2}[/tex]sd cung AB
mà sd cung AC =sd cung AB nên [TEX]\widehat{AOC}=\widehat{DEB}[/TEX] => ED là phân giác của góc AEB

còn ED//MB bạn xem lại đi!
 
0

0915549009

Nhờ mọi người giúp cho mình bài toán này,cảm ơn rất nhiều.
Cho (O;R),2 đường kính AB và CD vuông góc vs nhau.
a,Chứng minh tứ giác ABCD là hình vuông.
b,Trên cung nhỏ BC lấy điểm E.Trên tia đối của tia EA,lấy điểm M sao cho ME=ED.CHứng minh ED là phân giác của góc AEB.Chúng minh ED//MB.
[TEX]a)AC=CB=BD=AD \Rightarrow [/TEX] là hình thoi
Mặt khác, AB là đường kính, D thuộc đường tròn \Rightarrow tam giác ADB vuông tại D \Rightarrow ACBD là hình vuông
[TEX]b) \hat {DEB}; \hat{AED}[/TEX] chắn 2 cung BD, AD mà 2 cung này bằng nhau \Rightarrow đpcm
Còn cái CM kia mìh vẽ hình ko đc nên bó tay =.=!
Mình thấy hơi sai sai :">
 
C

congchuatuyet_codon

câu a thì dễ rùi:L
ta có \{cad} =90 độ (vì nó là góc chắn nửa đường tròn)
tương tự như vậy
ta dễ dàng chứng minh được
\{CAD}=\{ACB}=\{CBD} =\{ADB}=90 độ
\Rightarrow tứ giác ACBD là hình chữ nhật
mặt khác AB vuông góc với CD (gt)
\Rightarrow hình chữnhâtj ABCD là hình vuông
bài này hok chắc lém do học lâu rụ nên hok còn nhớ nữa nha bài chỉ để tham khảo
 
C

congchuatuyet_codon

thì hình chữ nhật có hai đường chéo vuông góc vời nhau là hình vuông
 
C

congchuatuyet_codon

ok thụ được do lúc tuj hok thấy aj zào chớ bộ bộ bạn tưởng tụ rảnh lém ak
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

câu a dễ rồi

AO = CO = DO = BO
=> ACBD là hình bình hành có góc AOD = 1v
=> ACBD là hình thoi
mà góc CAD = 1v (góc nt chắn nửa đtròn) => ACBD là hình vuông

b,Trên cung nhỏ BC lấy điểm E.Trên tia đối của tia EA,lấy điểm M sao cho ME=ED.CHứng minh ED là phân giác của góc AEB.Chúng minh ED//MB.
đề sao thế ???
 
I

ilovemyfriendforever

Mình post bài hộ mylove...
Đề bài đúng rồi,khôg sai đâu,nay bọn mình vừa kiểm tra mà.
 
B

boy8xkute

sorry đọc nhầm đề
hèn j` vẽ hoài hok ra

giờ thì dễ rồi
E nằm trên cung nhỏ BC
=> góc AED = góc DEB ( cung AD = cung DB)

còn ED // MB thì mình nghĩ là ko phải vì mình vẽ hình ko hề song song
(nói câu này mình cũng khó chịu nhưng mình thật ko có cách nào vẽ chúng song song cả)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom